Muốn xin được việc, hãy là một ứng viên trung thực nhất

Việc ghi thêm những kinh nghiệm làm việc ảo cũng sẽ khiến bạn gánh chịu hậu quả. Trường hợp bạn bị nhà tuyển dụng phát hiện là gian dối ngay từ đầu thì cơ

Sự trung thực của bạn phải thể hiện ngay trong hồ sơ xin việc hay lúc phỏng vấn. Bạn không thể làm hồ sơ mình đẹp hơn bằng cách khai gian những thông tin về kỹ năng, lương bổng hay kinh nghiệm làm việc. Nhà tuyển dụng dễ dàng “bóc phốt” của bạn ngay khi họ kiểm chứng với những người tham khảo.

Nhiều bạn thường cộng thêm trong mức lương cũ của mình vài con số hàng triệu để mong muốn nhà tuyển dụng mới trả mức lương cao hơn. Cơ hội với công ty mới sẽ khép lại khi nhà tuyển dụng liên lạc với công ty cũ để xác minh.

Các ứng viên phải cần hiểu rằng, nếu mình là người có năng lực, bạn hoàn toàn có thể đàm phán với nhà tuyển dụng mới một mức lương cao hơn. Có thể lý do rời công ty cũ của bạn là vì lương thấp thì bạn hoàn toàn có thể đề nghị với nhà tuyển dụng mới một mức lương cao hơn nếu bạn thực sự là một người có khả năng.

Việc ghi thêm những kinh nghiệm làm việc ảo cũng sẽ khiến bạn gánh chịu hậu quả. Trường hợp bạn bị nhà tuyển dụng phát hiện là gian dối ngay từ đầu thì cơ hội coi như chấm hết. Nếu may mắn, bạn qua được vòng phỏng vấn và được nhận vào làm việc, công ty sẽ giao công việc tương ứng với những kinh nghiệm bạn đã viết trong CV, vì là khai man nên bạn làm sao đủ sức làm được việc đó. Khả năng bạn không qua được vòng thử việc là rất cao.

Nếu bạn viết hoặc nói một thông tin nào đó không trung thực với nhà tuyển dụng thì trước sau gì thông tin đó cũng sẽ phản lại bạn. Thay vì tô vẽ thêm những thông tin không thực, bạn nên tập trung làm nổi bật lên những ưu điểm, thế mạnh của bản thân. Nhà tuyển dụng luôn mong muốn chọn được những ứng viên không những thích nghi tốt với công việc mà còn là một người trung thực.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *