Vượt qua nỗi sợ lần đầu phỏng vấn bằng cách nào?

Đôi khi nhà tuyển dụng sẽ thử thách ứng viên bằng những câu hỏi có vẻ là không liên quan, những bài test lạ kì hay đang phỏng vấn thì bận công việc

Bạn cần phải có niềm tin vào bản thân

Hãy đặt niềm tin vào bản thân rằng bạn có thể làm được và làm tốt trong buổi phỏng vấn. Đừng quá đặt nặng vấn đề “được – mất”, hãy xem đây là một cơ hội để trải nghiệm và học hỏi, vì chẳng có trường nào bổ ích bằng trường đời.

Bạn nên sắp xếp mọi thứ trong đầu một cách rành mạch trước khi trả lời nhà tuyển dụng. Hãy trả lời một cách từ tốn nhưng phải rõ ràng. Khi chưa hiểu cầu hỏi của nhà tuyển dụng, nên hỏi lại để tránh trả lời lạc đề.

Mạnh dạn thể hiện quan điểm của bản thân

Có nhiều câu hỏi nhà tuyển dụng đặt ra không phải để phân biệt tính đúng – sai của vấn đề mà cốt để thấy được quan điểm của bản thân ứng viên. Vì thế mà bạn hãy mạnh dạn thể hiện quan điểm, lập trường của bản thân về vấn đề đó như thế nào dưới góc nhìn của chính bạn.

Ý kiến của bạn có thể ngược lại với số đông nhưng nếu lập luận của bạn có lý, quan điểm của bạn đưa ra là phù hợp thì đó có thể là lý do khiến bạn được chọn vào vị trí công việc đó. Cơ hội là của chính bạn, hãy mạnh dạn thể hiện điều đó với nhà tuyển dụng.

Chuẩn bị tinh thần cho những tình huống khó khăn nhất

Đôi khi nhà tuyển dụng sẽ thử thách ứng viên bằng những câu hỏi có vẻ là không liên quan, những bài test lạ kì hay đang phỏng vấn thì bận công việc và yêu cầu ứng viên đợi… Dù trong hoàn cảnh như thế nào, thì bạn cũng phải chuẩn bị cho mình một tâm lý tốt nhất để đón nhận vì nhà tuyển dụng luôn có cái lý của riêng họ khi đặt ra thử thách cho bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *