Lý do khiến nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên nộp đơn xin việc viết tay

Bạn nên chọn lọc thông tin kỹ càng trước khi viết, có thể viết đi viết lại nhiều lần cho đến khi một ưng ý. Nếu cảm thấy chưa hài lòng thì bạn

Nhiều nhà tuyển dụng cho biết, họ thường đánh giá cao những ứng viên có kỹ năng viết tay tốt và nhiều ứng viên không lọt qua được “vòng gửi xe” chỉ vì quá cẩu thả, sơ sài. Thông qua cách viết đơn, nhà tuyển dụng có thể sẽ nhận biết được những đặc trưng về tâm lý, tính cách của ứng viên. Khi đã yêu cầu ứng nộp , nhà tuyển dụng sẽ chỉ mời những ứng viên có đơn xin việc đạt yêu cầu để phỏng vấn. Do đó, ứng viên cần phải đầu tư thời gian và công sức để viết một đơn xin việc thật ấn tượng.

Sự ấn tượng của một đơn xin việc được thể hiện cả về mặt nội dung và hình thức. Nội dung đơn xin việc phải thể hiện được thế mạnh và hiểu biết của ứng viên về vị trí công việc ứng tuyển. Còn yếu tố hình thức thể hiện ở chữ viết, ngữ pháp, chính tả.

Để có một đơn xin việc viết tay ấn tượng, ứng viên cần phải ghi nhớ những điều sau trước khi soạn một đơn xin việc viết tay:

+ Tìm hiểu kỹ về công ty, công việc mà bạn ứng tuyển thông qua các kênh thông tin khác nhau: website công ty, báo chí… trước khi viết.

+ Bạn nên chọn lọc thông tin kỹ càng trước khi viết, có thể viết đi viết lại nhiều lần cho đến khi một đơn xin việc ưng ý. Nếu cảm thấy chưa hài lòng thì bạn phải viết đến khi nào ưng ý. Khi bạn cảm thấy chưa ổn thì nhà tất nhiên nhà tuyển dụng cũng sẽ thấy được điều đó.

+ Không được phạm bất cứ một lỗi nào về ngữ pháp, chính tả. Nếu sai hãy viết lại thật cẩn thận.

+ Bạn nên chọn loại giấy A4, chất liệu dày một chút để viết đơn xin việc. Bởi những tờ giấy A4 mỏng sẽ khiến đơn xin việc của bạn dễ bị nhàu.

+ Bạn nên kẻ mờ hàng trên giấy A4 để trình bày chữ cho thẳng hàng.

+ Đơn xin việc viết tay không phải là một bức tranh cho nên bạn không được sử dụng quá nhiều màu mực. Bạn chỉ nên viết bằng mực đen hoặc xanh. Bạn sẽ gây ấn tượng hơn nếu dùng bút mực để trình bày đơn xin việc của mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *