Tại sao kỹ sư giỏi bỏ doanh nghiệp của bạn ra đi ngày càng nhiều?

Niềm tự hào của nhân viên đối với doanh nghiệp là điều vô cùng quan trọng để họ yên tâm làm việc lâu dài. Với những kỹ sư giỏi, đam mê phấn đấu vì mục

Bạn không hiểu vì sao doanh nghiệp của mình không thể giữ chân những kỹ sư giỏi, họ đang lần lượt bỏ doanh nghiệp của bạn ra đi ? Những kỹ sư giỏi luôn mong muốn có cơ hội thể hiện tài năng, phát triển sự nghiệp cũng như những môi trường làm việc tốt nhất. Những lý do dưới đây có thể khiến doanh nghiệp của bạn mất đi nhiều nhân viên tài năng.

Không bố trí vị trí công việc phù hợp.

Bạn đang vùi dập tài năng bằng cách bố trí công việc không phù hợp ? Những nhân viên giỏi không có lý do gì phải ở lại nếu họ đang rơi vào trường hợp này. Ngoài kia có biết bao doanh nghiệp đang muốn sở hữu được tài năng của họ. Chắn họ sẽ rời không doanh nghiệp nếu như không có sự chuyển đổi hợp lý.

nhân viên nghỉ việc
Bố trí công việc không phù hợp là nguyên nhân khiến nhân viên chán nản muốn bỏ việc
Bố trí công việc hợp với khả năng và sở trường của nhân viên, để họ có thể phát huy hết năng lực của mình là điều vô cùng quan trọng trong sử dụng nhân lực. Nếu nhân viên giỏi của doanh nghiệp đang dần dần xin nghỉ việc, hãy xem xét lại cách bố trí phân công công việc.

Không có mức lương và những ưu đãi xứng đáng

Lương là vấn đề quan trọng đối với bất cứ ai khi đi làm. Cho dù doanh nghiệp của bạn cho nhân viên cơ hội phát huy hết khả năng, cho họ thể hiện đam mê nhưng lại không có mức lương và những đãi ngộ tương xứng thì sớm muộn gì những kỹ sư giỏi cũng sẽ dứt áo ra đi.

Đối với một kỹ sư, mức lương không chỉ để đảm bảo chất lượng cuộc sống mà còn thể hiện năng lực và giá trị của họ trong xã hội hay trong những người cùng ngành. Vì vậy hãy mang lại cho họ những gì họ xứng đáng được hưởng.

Nhân viên nghỉ việc
Mức lương và đãi ngộ không xứng đáng sẽ khiến kỹ sư giỏi muốn tìm một công việc mới
Người quản lý luôn tìm cách trù dập nhân viên

Những vị sếp khó chịu, luôn tìm cách trù dập hay cản trở sự sáng tạo, khả năng làm việc của nhân viên là nguyên nhân khiến nhân viên giỏi bỏ việc không thương tiếc. Quản lý con người là công việc cần tính chuyên môn cao cũng như cần sự khéo léo và linh hoạt.

Với những người quản lý không tạo ra được động lực cho nhân viên làm việc, tạo sự gắn kết giữa doanh nghiệp với nhân viên của mình có lẽ đã đến lúc doanh nghiệp của bạn cần suy nghĩ lại vị trí công việc mà họ đang đảm nhận nếu không muốn “ đuổi” đi những nhân viên ưu tú nhất.

Nhân viên nghỉ việc
Những vị sếp trù dập nhân viên sẽ khiến họ bỏ doanh nghiệp ra đi không thương tiếc
Kỹ sư gỏi nhưng không có tiếng nói trong công ty.

Những người làm việc tốt cần công ty của họ thừa nhận những đóng góp cũng như cho họ những vị trí xứng đáng trong công ty. Nếu như họ đã có nhiều cống hiến nhưng lại bị lạc lõng, không có tiếng nói trong công ty sẽ khiến họ chán nản và tìm đến những doanh nghiệp khác biết coi trọng họ hơn.

Hãy cho họ có cơ hội nói ra những quan điểm của mình. Đối với doanh nghiệp, tiếp thu những ý kiến của nhân viên, đặc biệt là nhân viên giỏi là một kênh thông tin tốt để đưa doanh nghiệp phát triển. Đối với nhân viên là cơ hội để họ thể hiện tài năng và chứng minh tầm quan trọng của mình với những người khác. Cá tính của những kỹ sư giỏi thường mạnh hơn so với những nhân viên bình thường. Vì vậy hãy coi trọng nhân tài và khai thác tài năng của họ đúng cách.

Công việc không có tính thử thách

Một công việc không có tính thử thách sẽ làm mai một tài năng. Đối với những người có năng lực làm việc tốt và nhiều đam mê họ cần những công việc có tính thử thách, để họ có thể phát huy hết khả năng của mình chứ không phải là một công việc nhàm chán, lặp đi lặp lại từ ngày này sang ngày khác.

nhân viên nghỉ việc
Nhân viên ra đi vì doanh nghiệp không tạo được sự gắn kết
Không tạo được cho nhân viên niềm tự hào và đam mê với mục tiêu chung của doanh nghiệp.

Niềm tự hào của nhân viên đối với doanh nghiệp là điều vô cùng quan trọng để họ yên tâm làm việc lâu dài. Với những kỹ sư giỏi, đam mê phấn đấu vì mục tiêu chung của doanh nghiệp sẽ khiến họ làm việc hăng say và cống hiến nhiều hơn. Ngược lại doanh nghiệp không tạo được đam mê và niềm tự hào cho nhân viên sẽ làm cho những nhân viên giỏi sớm bỏ đi để tìm một môi trường làm việc khác tốt hơn.

Giữ chân nhân tài chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với bất cứ doanh nghiệp nào. Các doanh nghiệp cần có sách lược cụ thể trong việc sử dụng, giữ chân những nhân viên giỏi.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *