Một số bí quyết để nhà tuyển dụng thu hút ứng viên tiềm năng

Mọi vấn đề liên quan đến công việc, nhà tuyển dụng nên thẳng thắn chia sẻ với ứng viên trong quá trình phỏng vấn. Những ứng viên có chất lượng luôn muốn

Mô tả công việc rõ ràng, hấp dẫn

Để sàng lọc được những ứng viên có chất lượng, nhà tuyển dụng phải đăng bản tin tuyển dụng với phần mô tả công việc rõ ràng, dễ hiểu. Những ứng viên thấy mình đáp ứng được công việc mà nhà tuyển dụng yêu cầu sẽ ứng tuyển vào vị trí đó.

Nhà tuyển dụng cũng có thể thu hút những ứng viên sáng giá bằng việc nêu ra những dự án mà họ có thể tham gia khi làm việc tại công ty của nhà tuyển dụng. Những thông tin này có sức hút rất lớn đối với những ứng viên mong muốn có cơ hội học hỏi cũng như phát triển năng lực bản thân.

Cách thức ứng tuyển nhanh – gọn

Hệ thống ứng tuyển online có thể giúp ứng viên ứng tuyển nhanh gọn hơn. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng phải đảm bảo rằng mọi thao tác phải rõ ràng, thuận tiện cho ứng viên, đừng để ứng viên phải mất cả tiếng đồng hồ để hồ sơ của họ được chấp nhận.

Rõ ràng về chuyện tiền lương

Nhà tuyển dụng nên công khai rõ ràng về chuyện tiền lương khi đăng tin tuyển dụng. Nếu mức lương hấp dẫn sẽ là điểm thu hút đối với những ứng viên tiềm năng.

Nên thẳng thắn trong quá trình phỏng vấn

Mọi vấn đề liên quan đến công việc, nhà tuyển dụng nên thẳng thắn chia sẻ với ứng viên trong quá trình phỏng vấn. Những ứng viên có chất lượng luôn muốn làm việc trong một môi trường minh bạch, rõ ràng. Những vấn đề liên quan đến vị trí công việc, tiền lương, chế độ cho nhân viên, cơ hội thăng tiến phải được bàn bạc rõ với ứng viên trong quá trình phỏng vấn. Nếu cảm thấy những thông tin nhà tuyển dụng cung cấp không rõ ràng, không có cơ hội thăng tiến, những ứng viên tiềm năng hoàn toàn có những lựa chọn tốt hơn ở những môi trường làm việc khác.

Tuyển dụng là một quá trình hai chiều

Nhiều nhà tuyển dụng quan niệm, tuyển dụng là một quá trình một chiều, chỉ có nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy. Tuyển dụng là một quá trình hai chiều, nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên và ứng viên cũng có thể đánh giá ngược lại nhà tuyển dụng. Vì vậy, để thu hút được những ứng viên có chất lượng, nhà tuyển dụng phải thể hiện một tác phong làm tuyển dụng thật sự chuyên nghiệp.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *