Cách soạn mẫu tin tuyển dụng trên Internet hiệu quả nhất

Nhà tuyển dụng cũng có thể nêu ra một nhiệm vụ cụ thể trong bản tin tuyển dụng của mình. Ví dụ với mẫu tin tuyển nhân viên chăm sóc khách hàng, nhà tuyển

Cụ thể

Tiêu chí đầu tiên một mẫu tin tuyển dụng cần có là phải cụ thể. Nếu mẫu tin không có những thông tin mô tả rõ ràng về yêu cầu công việc rất dễ bị ứng viên bỏ qua. Thông tin mô tả cần cụ thể thì ứng viên mới biết được họ có đáp ứng được yêu cầu công việc hay không, có nên nộp hồ sơ để hy vọng không.

Khi doanh nghiệp cần tuyển bất cứ vị trí nào thì nhân viên phụ trách nhân sự phải hỏi rõ yêu cầu công việc của nhân viên quản lý vị trí đó để có được những thông tin chính xác nhất, cụ thể nhất. Những mẫu tin cụ thể sẽ dài hơn một chút nhưng nó lại giúp doanh nghiệp thu hút được những ứng viên đạt yêu cầu.

Rõ ràng

Việc trình bày mẫu tin tuyển dụng cũng cần phải đảm bảo tiêu chí rõ ràng. Những thuật ngữ chuyên ngành của công ty phải được giải thích rõ ràng để ứng viên dễ hiểu. Nếu mẫu tin tuyển dụng khó hiểu cũng rất bị ứng viên bỏ qua.

Lưu ý trước

Để hạn chế bớt những ứng viên “thích rải đơn”, nhà tuyển dụng nên có những dòng lưu ý trước trong bản tin tuyển dụng như: “Ứng viên vui lòng hãy đọc kỹ những thông tin về yêu cầu công việc vì những ứng viên đạt yêu cầu này mới được công ty mời phỏng vấn.”

Đưa ra yêu cầu

Nhà tuyển dụng cũng có thể nêu ra một nhiệm vụ cụ thể trong bản tin tuyển dụng của mình. Ví dụ với mẫu tin tuyển nhân viên chăm sóc khách hàng, nhà tuyển dụng có thể yêu cầu ứng viên nêu ra một vài tình huống bị khách hàng làm khó mà ứng viên đã xử lý được trong đơn xin việc của họ.

Điều này sẽ giúp những ứng viên đạt yêu cầu thích thú khi họ có cơ hội thể hiện khả năng của họ và gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Và doanh nghiệp cũng sẽ lọc được những ứng viên chưa phù hợp với vị trí cần tuyển.

Một mẫu tin tuyển dụng hiệu quả không những giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm thời gian để chọn được những ứng viên phù hợp mà còn thể hiện văn hóa doanh nghiệp.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *