12 kỹ năng cho sinh viên bán hàng ở siêu thị

Đừng bỏ buông khách hàng khi đã bán sản phẩm xong bởi bạn cần nhớ nếu bạn chăm sóc tốt

Theo thống kê của trung tâm GTVL Hà Nội, trong dịp tết dương lịch và âm lịch nhu cầu tuyển dụng các nhân sự bán hàng tại hệ thống các siêu thị tăng cao. Trong dịp này có rất nhiều sinh viên đã đăng ký để tranh thủ làm thêm. Tuy nhiên chất lượng nhân sự chưa đạt được yêu cầu do sinh viên còn thiếu quá nhiều kỹ năng khi bán hàng tại siêu thị. Đó là những kỹ năng nào?

Sự đam mê

Khi bạn có đam mê có nghĩa là đi kèm với trách nhiệm và sự phấn đấu trong công việc. Việc bạn có đam mêm với công việc sẽ không chỉ đem lại hiệu quả công việc cao mà còn để lại ấn tượng tốt cho khách hàng và cấp quản lý.

Đạo đức nghề nghiệp

Một người bán hàng có cần đạo đức nghề nghiệp không? Chắc chắn với nghề nghiệp nào cũng cần chứ không chỉ riêng với việc bán hàng tại siêu thị. Đạo đức nghề nghiệp không chỉ để bạn thể hiện chính bản thân mình mà còn để lại ấn tượng đối với khách hàng.

Kỹ năng giao tiếp tốt

Biết lắng nghe, giao tiếp bằng mắt, sử dụng nụ cười để làm ngôn ngữ giao tiếp, chú ý trang phục phù hợp, chỉnh tề, dáng đứng thẳng, nói năng tự tin khi tiếp cận khách hàng. Luôn đặt câu “Khách hàng luôn đúng” làm nền tảng trong giao tiếp. Có như vậy, cố gắng của bạn sẽ sớm được đền đáp.

Hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ

Với cương vị là người bán hàng bạn cần am hiểu sản phẩm mà mình bán. Cần nghiên cứu rõ các ưu nhược điểm của sản phẩm, các dịch vụ chăm sóc khách hàng đi kèm để giải đáp cho các khách hàng.

Luôn vì khách hàng

Hãy nhớ khách hàng chính là người mang lại nguồn thu cho siêu thị của bạn, họ bỏ tiền ra để mua sản phẩm thì hãy chắc chắn họ được nhận sản phẩm cũng như thái độ phục vụ tốt nhất có thể.

Người tư vấn chuyên nghiệp

Hãy đưa cho khách hàng nhiều sự lựa chọn cũng như tư vấn cho họ kỹ lưỡng về sản phẩm mà bạn chào bán. Sản phẩm của bạn cần được chào bán với những tính năng vượt trội nhưng không phải là mang tính chất nói quá về sản phẩm

Trung thực và chân thành

Đừng bao giờ nói quá sản phẩm của bạn sẽ khiến khách hàng nghi ngờ. Bạn chỉ cần giới thiệu về sản phẩm với những tính năng vượt trội và để khách hàng tự thẩm định.

Khôn khéo so sánh với đối thủ cạnh tranh

Hạn chế nhận xét về đối thủ của bạn, tuyệt đối không được nói xấu đối thủ cạnh tranh. Luôn đề cao tính năng tiện ích sản phẩm của mình, có như vậy khách hàng mới cảm nhận được sản phẩm của bạn, nên có thái độ nhiệt tình quan tâm đến từng chi tiết nhỏ, hướng dẫn khách hành từng bước một nhằm khơi dậy niềm cảm hứng cho khách hàng.

Chăm sóc khách hàng khi cần

Đừng bỏ buông khách hàng khi đã bán sản phẩm xong bởi bạn cần nhớ nếu bạn chăm sóc tốt thì khách hàng sẽ quay lại tìm bạn cũng như giới thiệu sản phẩm cho bạn.

Kiên nhẫn và kiên nhẫn

Phải xác định được công việc bán hàng là một nghề có tính nghệ thuật cao. Đòi hỏi phải có sự ứng xử năng động, tư duy sáng tạo kết hợp với sự thông minh và lòng kiên nhẫn.

Bán thứ khách hàng cần

Hãy xác định nhu cầu của khách hàng và bán thứ mà họ đang cần chứ đừng chỉ bán hàng với những thứ mình đang có mà không quan tâm đến nhu cầu khách hàng.

Làm vừa lòng khách hàng

Khách hàng luôn có những yêu cầu và đòi hỏi khi họ phải bỏ tiền ra mua sản phẩm. Hãy cố gắng làm vừa lòng họ với những yêu cầu chính đáng và trong phạm vi cho phép.

Với những kỹ năng trên nếu như bạn chú ý và trau dồi chắc chắn bạn sẽ sở hữu cho mình những kỹ năng bán hàng tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *