Những sinh viên nhà tuyển dụng cần giữ lại ngay sau khi thực tập

Doanh nghiệp của bạn đã biết cách khai thác những sinh viên giỏi, không để họ ” lọt ” vào tay những doanh nghiệp khác. Đừng bỏ qua những sinh viên

có thể chính là những ứng viên tiềm năng cho nhà tuyển dụng mà không cần phải cất công tìm kiếm ở đâu xa. Hãy để ý đến những sinh viên đến thực tập ở doanh nghiệp của bạn để xem họ có để tiêu chuẩn để được giữ lại sau thời gian thực tập không nhé ! Cùng điểm danh những sinh viên nên được doanh nghiệp giữ lại sau kỳ thực tập nào.

Kiến thức chuyên môn vững

Đa số sinh viên khi đi thực tập đã được đào tạo bài bản về những kiến thức chuyên môn tại các trường đại học. Cho dù đây chưa phải là những kiến thức cao siêu, chủ yếu lý thuyết. Doanh nghiệp vẫn phải đào tạo lại sao khi họ vào làm việc. Nhưng nếu những sinh viên này có kiến thức nền tảng tốt mới có thể có đủ điều kiện đế tiếp thu những gì họ được học sau này.

Kiến thức chuyên môn vững vàng là yếu tố quan trọng để trở thành nhân viên giỏi

Hơn nữa những người có năng lực làm việc tốt, đa phần đều là những người có tư duy rõ ràng, kiến thức cơ bản chắc chắn.

Điểm cộng cho họ là họ đã thực sự đầu tư thời gian cho việc học hành. Khi họ nghiêm túc trong học tập thì khả năng họ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong công việc cũng cao hơn. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp họ trở thành một nhân viên giỏi trong tương lai.

Nếu cảm thấy họ là người hơi nặng về lý thuyết hãy cố gắng khích lệ họ tìm hiểu thực tế nhiều hơn, năng nổ hơn trong giao tiếp cũng như làm việc. Hãy khéo léo sắp xếp một người hướng dẫn giỏi, giúp họ vượt qua được rào cản của bản thân. Nếu làm được điều này, doanh nghiệp của bạn đã có được thêm nhiều ứng viên tiềm năng rồi đó.

Năng động, luôn muốn tìm tòi và học hỏi nhiều hơn

Những sinh viên năng động, luôn mốn tìm tòi và học hỏi sẽ là những nhân viên giỏi trong tương lai nếu doanh nghiệp biết sử dụng năng lực cũng như đào tạo và định hướng cho họ đúng cách. Họ thường có niềm đam mê trong công việc, khao khát được thể hiện bản thân khá lớn. Họ sẵn sàng bắt tay vào những việc nhỏ và cũng không ngần ngại những việc khó.

Những sinh viên năng động ham học hỏi sẽ là những ứng viên tiềm năng

Đừng bỏ qua những bạn sinh viên này. Hãy tìm cách tạo cơ hội cho họ chứng tỏ bản thân nhiều hơn. Đồng thời cũng là cơ hội để nhà tuyển dụng có thể quan sát, đánh giá năng lực, cách làm việc của họ có phù hợp với doanh nghiệp mình hay không.

Luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao tốt nhất

Nhiều sinh viên không năng nổ và hoạt bát, có vẻ rất trầm tính, ít nói. Điều này không có nghĩa là năng lực làm việc của họ không cao. Những sinh viên này thường khá chỉnh chu trong công việc, tính cách chính chắn.

Họ thường không thích thể hiện bản thân quá nhiều. Nhưng khi được giao nhiệm vụ gì họ luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất. Họ có kiến thức cơ bản khá vững vàng cũng như chăm chỉ tìm tòi để nâng cao kiến thức chuyên môn hay các lĩnh vực liên quan. Đây sẽ là một nhân viên giỏi nếu doanh nghiệp biết cách sử dụng năng lực của họ cũng như hiểu cá tính cũng riêng họ. Hãy cho họ thêm nhiều “đất” để họ phát huy khả năng của mình.

Hãy tạo cơ hội cho những sinh viên luôn hoàn thành tốt công việc được giao phát huy hết khả năng của mình

Doanh nghiệp của bạn đã biết cách khai thác những sinh viên giỏi, không để họ ” lọt ” vào tay những doanh nghiệp khác. Đừng bỏ qua những sinh viên có thể sẽ trở thành những nhân viên giỏi cho doanh nghiệp trong tương lai. Chúc các nhà tuyển dụng sẽ tìm ra được nhiều ứng viên giỏi !

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *