Chiến lược để nhà tuyển dụng phỏng vấn thành công các ứng viên

là một trong những yếu tố thu hút những ứng viên tiềm năng. Nhà tuyển dụng có thể cho ứng viên biết những lợi ích khi họ làm

Chuẩn bị trước câu hỏi

Nhà tuyển dụng cần chuẩn bị một danh sách những câu hỏi để chủ động khai thác từ ứng viên những thông tin mà mình cần. Nên tránh những dạng câu hỏi tủ và thay vào đó có thể đặt những câu hỏi tình huống công việc thực tế để thấy được khả năng xử lý tình huống của ứng viên.

Chọn người phỏng vấn phù hợp

Đối với vòng phỏng vấn đầu tiên, người quản lý trực tiếp vị trí đang tuyển dụng là người phỏng vấn phù hợp nhất. Người quản lý vị trí này là người am hiểu nhất về những điều kiện cần và đủ mà ứng viên cần phải có.

Hãy để cho ứng viên nói và quan sát

Nhà tuyển dụng nên để cho ứng viên tự giới thiệu bản thân và trả lời thoải mái bằng những câu hỏi mà bạn đưa ra. Bạn cũng nên chú ý quan sát những ngôn ngữ cơ thể của ứng viên. Phần giới thiệu về công ty và vị trí công việc nên để cuối buổi phỏng vấn.

Cho ứng viên biết về chính sách về nhân sự

Văn hóa doanh nghiệp là một trong những yếu tố thu hút những ứng viên tiềm năng. Nhà tuyển dụng có thể cho ứng viên biết những lợi ích khi họ làm việc cho công ty như: tiền phụ cấp, chế độ chăm sóc sức khỏe, chế độ làm việc linh hoạt, cơ hội phát triển và thăng tiến trong nghề nghiệp…

Quản lý thời gian

Tùy vào mỗi ứng viên khác nhau mà nhà tuyển dụng sẽ kéo dài hay rút ngắn thời gian phỏng vấn. Với những ứng viên tiềm năng, nhà tuyển dụng có thể dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu kỹ về ứng viên cũng như giới thiệu chi tiết về công ty và vị trí công việc đang cần tuyển.

Phỏng vấn lần hai nếu cần thiết​

Khi đã chọn được một vài ứng viên ưng ý, nhà tuyển dụng có thể tiến hành phỏng vấn lần hai. Với lần phỏng vấn thứ hai, nhà tuyển dụng nên áp dụng hình thức phỏng vấn nhóm, đặt các ứng viên lên cùng một bàn cân để họ tự thể hiện sự nổi bật của mình so với những ứng viên còn lại.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *